จัดห้องนอนผู้หญิง สไตล์สาวหวาน

ถึงแม้ห้องนอนชิคทันสมัยจะดูเก๋ไม่ใช่น้อย แต่ยังไง ๆ สาวหวานอย่างเราก็คงต้องอยากได้ห้องนอนหวานแหววโรแมนติกเข้ากับตัวเองมากกว่าอยู่แล้วจริงไหมคะ เพราะมันดูสมกับเป็นเด็กผู้หญิงออกจะตายไป และถึงจะเป็นสาวห้าวแค่ไหน ผู้หญิงเราก็มักจะใจอ่อนให้กับความน่ารักอยู่ดี ดังนั้นหากได้อยู่ในห้องที่ดูหวานแหววน่ารักเหมือนกับห้องของเจ้าหญิงล่ะก็ คงถูกใจสุด ๆ ไปเลย จนเราแทบไม่อยากออกไปค้างคืนที่ไหนเลยด้วยซ้ำ ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนที่อยากมีห้องนอนสวยหวานล่ะก็ อย่ารอช้า ลองเอาเคล็ดลับดีๆ ที่กระปุกดอทคอมรวบรวมมาฝากไปใช้จัดห้องกันเลยดีกว่า

 

1. สีชมพูนี่แหละใช่เลย

จะมีอะไรเหมาะกับสาวหวานได้มากไปกว่าสีชมพูอีกล่ะ? ในเมื่อมันเป็นสีที่ถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของผู้หญิงมาตั้งแต่ไหนแต่ไร แถมของต่าง ๆ พอเปลี่ยนมาเป็นสีชมพูแล้ว ยังดูหวานแหววขึ้นทันตาอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นพวกข้าวของเครื่องใช้สำหรับผู้หญิงทั้งหลายจึงได้ถูกออกแบบให้เป็นสีชมพูเพื่อดึงดูดสาว ๆ คุณจึงควรเริ่มเปลี่ยนชีวิตให้เป็นสีชมพูมากขึ้น ด้วยการเอามันมาใช้เป็นสีหลักของห้องนอนดูนะคะ

1

ภาพจาก Found Design  ถ่ายภาพโดย Emily Sara

2. หัวเตียงทรงโค้ง

มาต่อกันที่เฟอร์นิเจอร์หลักของห้องนอนซึ่งก็คือเตียงนั่นเอง และเพื่อให้เตียงของคุณดูคลาสสิก ให้อารมณ์ย้อนยุคนิด ๆ เข้ากับบรรยากาศโดยรวมของห้อง ก็ควรเลือกเตียงที่มีหัวเตียงทรงโค้งมนเอาไว้ก่อน แทนที่จะเป็นแบบตรงทื่อแนวโมเดิร์นที่ดูจะไม่ค่อยเข้ากับความหวานเท่าไหร่ โดยคุณจะเลือกใช้แบบที่เป็นเหล็กดัดลายสวย ๆ หรือแบบผ้าบุกำมะหยี่สุดอลังการก็ดูดีไปคนละแบบได้เหมือนกันจ้า

2

ภาพจาก Horchow

3. เพิ่มดีเทลลายดอก

พูดถึงลวดลายที่ให้ความรู้สึกแบบเด็กผู้หญิงมากที่สุดแล้ว คงหนีไม่พ้นลายดอกสุดโปรดของหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ซึ่งมันดูหวานแหวว แถมยังดูคลาสสิกแบบย้อนยุคนิด ๆ เหมาะกับห้องนอนแนววินเทจของคุณสาว ๆ มากอีกด้วย ซึ่งคุณควรเลือกผ้าปูเตียงเป็นลายดอกเพื่อช่วยเติมความหวาน และถ้าหากหาผ้าม่านที่เข้าชุดกันได้ ก็จะยิ่งดูดีลงตัวขึ้นอีกมากเลยค่ะ

3

ภาพจาก JMA Interior Decoration

4. โคมไฟตั้งโต๊ะเก๋ ๆ

ลองสังเกตดูสิคะ ตามโรงแรมหรู ๆ หรือห้องนอนที่ถูกแต่งลงนิตยสาร ก็มักจะมีโต๊ะข้างเตียงพร้อมโคมไฟตั้งโต๊ะจัดวางไว้สองฝั่ง เพราะมันช่วยให้ห้องดูสมดุล อีกทั้งยังหรูหรามีระดับมากขึ้นอีกด้วย แถมถ้าคุณเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือก่อนนอน มันก็จะยิ่งมีประโยชน์มากเลยทีเดียว คุณจะได้นอนอ่านหนังสือบนเตียงท่ามกลางแสงไฟที่สว่างเต็มที่ ดังนั้นลองมองหาโต๊ะข้างเตียงและโคมไฟเก๋ ๆ มาตกแต่งดู รับรองสวยเป๊ะแน่นอน

4

ภาพจาก Heather ODonovan

5. ม้านั่งยาวปลายเตียง

วิธีนี้จะช่วยให้ห้องนอนของคุณดูอบอุ่นน่าพักผ่อนมากขึ้น ไม่ว่างโล่งจืดชืดจนเกินไป แถมยังใช้นั่งดูทีวีปลายเตียง หรือเพ้นท์เล็บอ่านหนังสือเพลิน ๆ ได้อีกต่างหาก ส่วนใครที่มีของเยอะเกินไป กลัวว่าจะมีที่เก็บไม่มากพอ ยังสามารถเลือกใช้ม้านั่งแบบที่มีช่องเก็บของในตัวได้อีกด้วย เชื่อหรือยังล่ะว่าแค่เพิ่มม้านั่งยาวเข้าไปในห้องแค่ตัวเดียว ก็ใช้ประโยชน์ได้คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้มแล้ว

5

ภาพจาก Houzz  ถ่ายภาพโดย i4design

นอกจากนี้ ใครที่ชอบสะสมตุ๊กตาน่ารัก ๆ จำพวกตุ๊กตาเจ้าหญิงกระโปรงฟูฟ่องไปจนถึงตุ๊กตาหมีทั้งหลาย ก็ลองเอามาจัดไว้ในตู้โชว์เป็นของแต่งห้องนอนให้ดูสวยสดใสขึ้นได้นะคะ แต่ต้องเก็บไว้ในตู้ให้มิดชิดด้วยล่ะ ไม่อย่างนั้นฝุ่นขนที่ติดตามตัวตุ๊กตาอาจส่งผลเสียกับสุขภาพของคุณได้

ขอบคุณข้อมูลจาก kapook.com

Contact Form